ว่าที่หนึ่งในเรือสำราญที่ใหญ่ที่สุดในโลก Harmony of the Seas ได้สำเร็จการต่อเรือในเฟสแรกเป็นที่เรียบร้อยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ อู่ต่อเรือ STX ในเมือง Saint-Nazaire ประเทศฝรั่งเศส โดยเรือสำราญสมาชิกใหม่ของตระกูล Oasis Class ของรอยัล แคริบเบียน กำลังดำเนินเข้าสู่การต่อเรือในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเสร็จสิ้นสมบูรณ์ราวเดือนเมษายน 2016 ซึ่งเมื่อการก่อสร้างโครงสร้างภายนอกของเรือเสร็จสิ้นเรียบร้อย ณ ขณะนี้เรือ Harmony of the Seas ในถูกปล่อยลงสู่ผืนน้ำเป็นครั้งแรกแล้วด้วยเช่นกัน เพื่อการตกแต่งภายในต่อไป

โดยในช่วงฤดูกาลแรกของการเปิดตัวของเธอ เรือสำราญ Harmony of the Seas จะให้บริการในเส้นทางทะเลเมดิเตอร์เรเนียนตะวันตก โดยออกเดินทางไป-กลับจากท่าเรือบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน เป็นท่าเรือหลัก ก่อนที่จะย้ายไปประจำการยังท่าเรือฟอร์ทลอว์เดอร์เดล สหรัฐอเมริกาในเดือนพฤศจิกายน เพื่อเตรียมพร้อมให้บริการในเส้นทางทะเลแคริบเบียนต่อไป เรือสำราญ Harmony of the Seas จะแบ่งโซนต่างๆของเรือออกเป็น 7 โซนด้วยกัน ประกอบไปด้วยร้านอาหารถึง 20 แห่ง และลูกเรือ 2,394 คนพร้อมให้บริการแขกผู้มาเยือน

แขกผู้มาเยือน Harmony of the Seas จะได้สัมผัสประสบการณ์กับเครื่องเล่นใหม่ๆ อาทิ เครื่องเล่นวอเทอร์สไลเดอร์ที่สูงถึง 3 ชั้น, ไบโอนิคบาร์ บาร์ที่ให้บริการชงเครื่องดื่มโดยหุ่นยนต์บาร์เทนเดอร์ ที่เปิดตัวครั้งแรกบนเรือ Quantum of the Seas และไฮสปีดอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงให้นักท่องเที่ยวได้ แชท โหลด แชร์ ภาพวันหยุดพักผ่อนสู่ช่องทางสังคมออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบาย

เรือสำราญ Harmony of the Seas มาพร้อมกับความสูง 16 ชั้น ระวางขับน้ำ 227,000 ตัน สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 5,479 คน และจำนวนห้องพักจำนวน 2,747 ห้อง โดยตัวเรือจะถูกแบ่งโซนต่างๆออกเป็น 7 โซนด้วยกัน ได้แก่ Central Park, Boardwalk, the Royal Promenade, the Pool and Sports Zone, Vitality at Sea Spa and Fitness Center, Entertainment Place and Youth Zone

ดาวน์โหลดเส้นทางเดินเรือ Harmony of the Seas 2016