Royal Caribbean International สายการเดินเรือสำราญที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศส่งเรือสำราญลำใหม่ล่าสุดของสายการเดินเรือ Ovation of the Seas เข้าประจำการให้บริการในน่านน้ำออสเตรเลีย โดยจะเทียบประจำการและออกบริการจากท่าเรือเมืองซิดนี่ย์ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2559-60 โดยปัจจุบันเรือสำราญ Ovation of the Seas กำลังอยู่ระหว่างการต่อเรือในอู่ต่อเรือประเทศเยอรมนี เรือสำราญ Ovation of the Seas จะไม่ได้เป็นเพียงเรือสำราญที่ใหญ่ที่สุดที่เทียบท่าในน่านน้ำออสเตรเลียเท่านั้น แต่ยังเป็นเรือสำราญที่ทันสมัยที่สุดในภูมิภาคเช่นกัน

ในปี 2559-60 Ovation of the Seas จะเป็นเรือสำราญลำที่ 5 ของ Royal Caribbean ในภูมิภาคออสเตรเลียร่วมผนึกกำลังกับ 4 ลำจากค่ายเดียวกันก่อนหน้านี้ ได้แก่ Voyager of the Seas, Explorer of the Seas, Radiance of the Seas ซึ่ง 3 ลำนี้ประจำการอยู่ที่ซิดนี่ย์ และ Legend of the Seas อีกหนึ่งลำที่ประจำการอยู่ที่เมืองบริสเบน โดยการมาถึงของเรือสำราญลำที่ 5 จะเป็นการเพิ่มทางเลือกในการท่องเที่ยวแก่ชาวออสซี่อย่างที่ไม่เคยประสบมาก่อน โดยรายละเอียดเส้นทางเดินเรือในภูมิภาคออสเตรเลีย 2016/17 สามารถคลิ๊กดูได้ที่นี่

การมาถึงของ Ovation of the Seas จะทำให้นักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียได้สัมผัสประสบการณ์ครั้งแรกบนเรือสำราญกับ Ripcord by iFLY เครื่องเล่นดิ่งพสุธาจำลองที่นำความตื่นเต้นระทึกใจมาไว้บนเรือสำราญเป็นครั้งแรก เครื่องเล่น North Star แคปซูลชมวิว 360 องศา ที่จะพาคุณล่องลอยเหนือท้องทะเล 90 เมตร ที่อ่าวซิดนี่ย์ฮาร์เบอร์แคปซูล North Star จะยกสูงกว่าหอคอยคู่ของสะพานซิดนี่ย์ฮาร์เบอร์บริดจ์

ที่ Bionic Bar แขกสามารถสั่งคอกเทลล์แก้วโปรดได้ผ่านทางเครื่องแท็บเล็ต ก่อนที่แขนกลคู่มหัศจรรย์จะบรรจงชงเครื่องดื่มอย่างสมบูรณ์แบบตามท่วงทำนองจังหวะของดีเจโดยปราศจากการช่วยเหลือใดๆจากมนุษย์

Two70⁰ พื้นที่อเนกประสงค์บนเรือ โดยระหว่างเวลากลางวัน ณ ห้องแห่งนี้แขกสามารถเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์พาโนรามา 270 องศา และเป็นห้องจัดแสดงโชว์สุดอลังการในยามค่ำคืน กับการแสดงโชว์ของนักแสดงคุณภาพและแขนกลที่จะมาสร้างสรรค์ความบันเทิงอันไร้ขีดจำกัด ฉากหลังจะกลายเป็น Video Wall ที่ใหญ่ที่สุดกลางท้องมหาสมุทร ขณะเดียวกันที่ลาน SeaPlex จะเป็นลานกีฬาและเอนเตอร์เทนเมนท์ในร่มอเนกประสงค์ที่ใหญ่ที่สุดกลางท้องทะเล มาพร้อมกับ บั๊มเปอร์คาร์, สนามบาสเกตบอล, ลานโรลเลอร์สเก็ต, โรงเรียนกายกรรม และอื่นๆอีกมากมาย

แขกจะสามารถคอนเน็คกับโลกออนไลน์และบนแผ่นดินได้มากกว่าบนเรือลำใดๆบนโลกเมื่ออยู่บนเรือสำราญอัจฉริยะลำนี้ ด้วยสัญญาณอินเตอร์เน็ต Wi-Fi ความเร็วสูงพิเศษที่สามารถวีดีโอสตรีมมิ่งได้อย่างสบายๆ

บนเรือ Ovation of the Seas จะเพียบพร้อมไปด้วยสรรพอาหารชั้นเลิศและวัตถุดิบคัดสดใหม่เต็มลำ พร้อมทางเลือกในการสัมผัสประสบการณ์อากาศชั้นเลิศได้ตามความต้องการของตนเอง อาทิ สนุกสนานหรือทางการ นอกจากนี้ยังจับมือเป็นพันธมิตรกับเชฟชื่อก้องโลกอย่าง Jamie Oliver เชฟผู้หลงใหลและอุทิศตนให้กับอาหารอิตาเลียนมาเปิดให้บริการร้านอาหาร "Jamie's Italian" บนเรือสำราญ Ovation of the Seas