สายการเดินเรือระดับโลก Royal Caribbean International รับมอบเรือสำราญลำที่ 23 Anthem of the Seas อย่างเป็นทางการ โดยพิธีเซ็นรับมอบจัดขึ้นอย่างเป็นทางการที่เมืองเบรเมอร์ฮาเฟิน ประเทศเยอรมนี โดยตัวแทนจากทั้งสองฝ่ายคือ Richard D. Fain ประธานและซีอีโอของบริษัท Royal Caribbean Cruises Ltd. และ Bernard Meyer กรรมการหุ้นส่วนของ Meyer Werft Yard โดยเรือสำราญ Anthem of the Seas ถือเป็นเรือสำราญอัจฉริยะและล้ำสมัยที่สุดในโลกลำล่าสุด และเป็นอีกครั้งที่ รอยัล แคริบเบียน สะท้อนให้เห็นถึงนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องและผู้นำของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทางเรือสำราญ

โดยเรือสำราญ Anthem of the Seas จะเทียบท่าประจำการและออกเดินทางจากท่าเรือเซาแธมป์ตัน สหราชอาณาจักร เป็นเมืองท่าหลักถึงเดือนตุลาคม 2558 โดยให้บริการล่องเรือในเส้นทางทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและหมู่เกาะคานารีไอส์แลนด์ โดยเรือมีกำหนดการเปิดตัวที่ท่าเรือเซาแธมป์ตัน ในวันที่ 20 เมษายน 2558 ท่ามกลางแขกเหรื่อและสื่อมวลชนจากทั่วทุกมุมโลกกว่า 1,300 ชีวิต โดยในเดือนพฤศจิกายน 2558 เรือสำราญ Anthem of the Seas จะไปเทียบท่าประจำการและออกเดินทางจากนิวยอร์คในเส้นทางเบอร์มิวด้า, ทะเลแคริบเบียน และแคนาดา & นิวอิงแลนด์

แขกสามารถเพลิดเพลินสนุกสนานไปกับนวัตกรรมต่างๆที่ไม่เคยพบเห็นบนเรือสำราญลำใดมาก่อนบนโลกนอกจากที่ รอยัล แคริบเบียน เท่านั้น อาทิ North Star แคปซูลชมวิว 360 องศายื่นออกนอกลำตัวเรือ 300 ฟุตเหนือท้องมหาสมุทร, เครื่องเล่น RipCord by iFly กับประสบการณ์ดิ่งพสุธาจำลองให้คุณลอยละล่องไปบนอากาศถึง 9 เมตร และเครื่องเล่น FlowRider เซิร์ฟซิมูเลเตอร์ แขกยังสามารถตื่นตะลึงไปกับ Two70 Lounge ที่สามารถดื่มด่ำกับทัศนียภาพ 270 องศา ขณะที่ยามค่ำคืนจะกลายเป็นสถานที่จัดแสดงโชว์ที่แสนตื่นตะลึง SeaPlex ลานเอนกประสงค์ในร่มบนเรือมาพร้อมกับ บั๊มเปอร์คาร์, โรลเลอร์สเก็ต, โรงเรียนกายกรรม, ลานบาสเก็ตบอล และลานกีฬาอื่นๆ นอกจากนี้แขกยังสามารถเพลิดเพลินไปกับรสชาติอาหารระดับโลกตลอดทั้งลำเรือที่มีห้องอาหารให้บริการหลากหลายถึง 18 ห้องด้วยกัน ตื่นเต้นไปกับการแสดงโชว์มาตรฐานระดับโลกที่ Music Hall, The Royal Theater และ Royal Esplanade.

Anthem of the Seas มีความสูงถึง 16 ชั้น มาพร้อมระวางขับน้ำ 168,666 ตัน รองรับผู้โดยสารได้ถึง 4,180 คน จำนวนห้องพัก 2,090 ห้อง ข้อมูลเพิ่มเติมที่ RoyalCaribbean.com/AnthemoftheSeas.