รอยัล แคริบเบียน อินเตอร์เนชั่นแนล สายการเดินเรือระดับโลกเผยเส้นทางเดินเรือประจำภูมิภาคยุโรปและอลาสก้า 2016 โดยจะประจำการในเมืองท่าหลัก (Home Port) 6 แห่งด้วยกัน ให้บริการครอบคลุม 80 เมืองท่าใน 27 ประเทศครอบคลุมเมดิเตอร์เรเนียน, หมู่เกาะคานารีไอส์แลนด์, สแกนดิเนเวีย และทะเลบอลติค โดยจะมีเรือสำราญ 4 ลำที่ถูกส่งเข้าประจำการยังภูมิภาคยุโรปเป็นครั้งแรก รวมถึงเรือสำราญลำที่ใหญ่ที่สุดในโลกลำล่าสุด Harmony of the Seas จะออกเดินทางจากเมืองท่าบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ขณะที่ Independence of the Seas ต้านทานเสียงเรียกร้องของนักท่องเที่ยวแดนผู้ดีไม่ไหว จะกลับมาประจำการออกเดินทางจากเมืองท่าเซาแธมป์ตัน สหราชอาณาจักร ขณะที่ Explorer of the Seas จะเปิดหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ในอลาสก้า โดยจะเป็นเรือสำราญลำที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยให้บริการในน่านน้ำของอลาสก้า ผนึกกำลังกับ Radiance of the Seas โดยในปี 2016 จะเป็นปีที่ 27 ปีติดต่อกันที่ รอยัล แคริบเบียน ให้บริการใน อลาสก้า ครูซส์ โดยเส้นทางยุโรปครูซส์ของ รอยัล แคริบเบียน 2016 จะเปิดให้จองได้ตั้งแต่วันที่ 19 มี.ค. 2015 เป็นต้นไป ขณะที่อลาสก้าครูซส์ 2016 จะเปิดให้จองได้ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค. 2015 เป็นต้นไป

และเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการประกาศเส้นทางเดินเรือประจำภูมิภาคยุโรปและอลาสก้า 2016-17 รอยัล แคริบเบียน ได้มอบข้อเสนอ BOGO50 เป็นเวลา 50 วันสำหรับผู้เดินทาง โดยผู้เดินทางจะได้รับส่วนลด 50% ของแขกคนที่ 2 ในห้องพักเดียวกัน เมื่อทำการจองครูซส์ในทุกเส้นทางที่ออกเดินทางตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. 2015 เป็นต้นไป คลิ๊กเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

ไฮไลท์เส้นทางยุโรป 2016:

Oasis Class ลำใหม่ออกเดินทางจากบาร์เซโลน่า

  • ภายหลังเสร็จสิ้นการก่อสร้างเรียบร้อยในเดือนเมษายน 2559 เรือสำราญที่ทันสมัยและใหญ่ที่สุดในโลก Harmony of the Seas จะมาประจำการในเส้นทาง 7 คืนเมดิเตอร์เรเนียนตะวันตกออกเดินทางจากเมืองท่าบาร์เซโลน่าเป็นท่าเรือหลัก โดยนักท่องเที่ยวสามารถเลือกเริ่มต้นและจบการเดินทางได้จากท่าเรือชีวีต้าเว็คเคียร์ ซึ่งเป็นประตูสู่กรุงโรมได้เช่นเดียวกัน
  • เรือสำราญ Brilliance of the Seas จะให้บริการในเส้นทาง 12 คืน อิตาเลี่ยนเมดิเตอร์เรเนียน และ กรีก & อิตาเลี่ยน เมดิเตอร์เรเนียน ครูซส์

เส้นทางหมู่เกาะอังกฤษและสแกนดิเนเวีย

  • ชาวผู้ดีอังกฤษจะได้ต้อนรับการกลับมาของเรือ Independence of the Seas ในช่วงฤดูร้อนของปี 2559 โดยจะให้บริการในเส้นทาง 10-14 คืน ทะเลเมดิเตอร์เรเนียนหรือหมู่เกาะคานารีไอส์แลนด์ ออกเดินทางจากเมืองท่าเซาแธมป์ตัน ขณะที่เรือ Navigator of the Seas จะให้บริการในเส้นทาง 6-14 คืน นอร์วีเจี้ยนฟยอร์ด, ทะเลบอลติก, ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน หรือหมู่เกาะคานารีไอส์แลนด์
  • เรือ Serenade of the Seas จะให้บริการในเส้นทาง 7 คืน นอร์วีเจี้ยนฟยอร์ด และ 7-13 คืน สแกนดิเนเวีย & รัสเซีย ออกเดินทางไปกลับจากท่าเรือโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ในช่วงเดือนพ.ค. และ ส.ค. และจะออกเดินทางไปกลับจากท่าเรือสต็อคโฮล์ม ประเทศสวีเดน ในช่วงเดือน มิ.ย. - ก.ค.

อิตาลี - กรีซ - ตุรกี จากเวนิส

  • เรือ Jewel of the Seas จะให้บริการในเส้นทาง 10 คืน กรีซ & ทะเลอาเดรียติค และ 11 คืน กรีซ - ตุรกี - โครเอเชีย ออกเดินทางไปกลับจากเวนิส ขณะที่เรือ Vision of the Seas จะให้บริการในเส้นทาง 7 คืน กรีซและตุรกี การเสริมเรือสำราญ Jewel of the Seas เข้าไปในเส้นทางดังกล่าวจะช่วยเพิ่มความหลากหลายและจำนวนห้องพักมากยิ่งขึ้นตามเสียงเรียกร้องของนักท่องเที่ยว
  • เรือ Rhapsody of the Seas จะให้บริการในเส้นทาง 9 คืน หมู่เกาะทะเลกรีก ในช่วงเดือนพฤษภาคมและกันยายน โดยออกเดินทางไปกลับจากท่าเรือชีวีต้าเว็คเคียร์ (กรุงโรม) ประเทศอิตาลี ขณะที่ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม จะให้บริการในเส้นทาง 7 คืน กรีซและตุรกี

รอยัล แคริบเบียน กับอลาสก้าครูซส์ปีที่ 27 ติดต่อกัน

  • เรือ Explorer of the Seas จะให้บริการในน่านน้ำอลาสก้าเป็นครั้งแรกในเส้นทาง 7 คืน Alaska Sawyer Glacier ไปกลับจากเมืองท่าซีแอตเติ้ล รัฐวอชิงตัน พานักท่องเที่ยวเดินทางสู่แนวชายฝั่ง เทรซี่ อาร์ม ฟยอร์ด อันคดเคี้ยวและตีบตัน รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์อันสุดวิจิตร 
  • ขณะที่เรือ Radiance of the Seas จะยังคงให้บริการในเส้นทางเดิมคือ 7 คืน Alaska Northern/Southern Glaicier ออกเดินทางระหว่าง 2 เมืองท่าแวนคูเวอร์ รัฐบริติชโคลัมเบีย และซีเวิร์ด รัฐอลาสก้า โดยนักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตะลึงกับไฮไลท์สำคัญของอลาสก้าคือ ธารน้ำแข็งยักษ์ฮับบาร์ดเกลเชียร์ ธารน้ำแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ