แม้กำลังอยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายของการรับมองเรือสำราญรุ่นใหม่ ที่มีเทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่สุดในโลก รอยัล แคริบเบียน อินเตอร์เนชั่นแนลได้เปิดหน้าประวัติศาสตร์สำคัญครั้งใหม่อีกครั้งกับพิธีตัดเหล็กชิ้นแรกของเรือสำราญลำที่ 3 ของเรือสำราญใน Quantum Class

โดยเรือสำราญ Ovation of the Seas มีกำหนดการณ์ส่งมอบในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2016 ที่อู่ต่อเรือ Meyer Werft ในเมืองพาเพนเบิร์ก ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นอู่ต่อเรือเดียวกันกับเรือสำราญ Quantum of the Seas และ Anthem of the Seas เรือสำราญพี่สาวทั้ง 2 ลำในคลาสเดียวกันนี้

เรือสำราญ Quantum Class จะเปิดเผยคุณสมบัติที่ไม่เคยพบเห็นที่ใดมาก่อน อาทิ Roboscreens Dance ใน Two70 เลาจ์นเอนเตอร์เทนเมนท์แห่งใหม่บนเรือ หุ่นยนต์บาร์เทนเดอร์ที่ Bionic Bar จาก Makr Shakr เครื่องเล่นสกายไดว์วิ่ง RipCord by iFLY ประสบการณ์ดิ่งผสุธาจำลองครั้งแรกบนเรือสำราญ เครื่องเล่น North Star สิ่งมหัศจรรย์ทางวิศวกรรมกับแคปซูลใสที่จะนำแขกขึ้นสูงท้องฟ้าเหนือท้องมหาสมุทร 300 ฟุต สถานที่จัดงานในร่มอเนกประสงค์ SeaPlex ที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นได้ทั้งศูนย์เอนเตอร์เทนเมนท์อย่างลานรถบั๊มพ์ และศูนย์กีฬา ลานโรลเลอร์สเก็ต และอื่นอีกมากมาย ห้องพักอันทันสมัยและใหญ่ที่สุดในหมู่เรือสำราญของ รอยัล แคริบเบียน อินเตอร์เนชั่นแนล รวมถึงห้องพักวิว Virtual Balcony ครั้งแรกของอุตสาหกรรมเรือสำราญ ซึ่งมอบทิวทัศน์ของท้องมหาสมุทรและเมืองท่าท่องเที่ยวในแบบเรียลไทม์สำหรับห้องพักแบบ Interior Stateroom