นักท่องเที่ยวคนรุ่นใหม่สไตล์โมเดิร์นที่หลงใหลในเทคโนโลยีจะ WOW อีกครั้งกับเรือสำราญลำใหม่ล่าสุด Quantum of the Seas ของ Royal Caribbean International ซึ่งได้รับการติดตั้งใหม่ล่าสุดของโลกมากมายอย่างที่ไม่เคยปรากฎที่ใดมาก่อนเพื่อยกระดับประสบการณ์ท่องเที่ยวให้สูงขึ้น

บนเรือได้ติดตั้งเทคโนโลยี Wi-Fi ความเร็วสูงเพื่อช่วยให้แขกสามารถติดตามโลกออนไลน์ได้ตลอดเวลา แอพลิเคชั่นช่วยให้แขกจัดช่วงเวลากิจกรรมที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย เทคโนโลยี RFID ที่ทำให้แขกสามารถเช็คอินขึ้นเรือได้อย่างรวดเร็วและสามารถติดตามกระเป๋าเดินทางของตนเองได้แบบเรียลไทม์จากบนมือถือสมาร์ทโฟน ด้วยเทคโนโลยีอันเบ็ดเสร็จทันสมัยและออกแบบให้แขกเป็นศูนย์กลาง ทำให้ Quantum of the Seas เป็นเรือสำราญที่มีความอัจฉริยะถึง 6 แขนงด้วยกัน

SMART Check-In: ระบบเช็คอินอันทันสมัยช่วยย่นระยะเวลาในอาคารผู้โดยสาร

คุณสามารถเริ่มต้นเช็คอินขึ้นเรือ Quantum of the Seas ได้ตั้งแต่ที่บ้าน โดยแขกสามารถพิมพ์เอกสารขึ้นเรือจากระบบออนไลน์ อัพโหลดหน้าหนังสือเดินทาง และรับ Digital Boarding Pass และทันทีที่แขกมาถึงบริเวณอาคารผู้โดยสารเพื่อเช็คอินขึ้นเรือ แขกของ Royal Caribbean สามารถใช้เวลาขึ้นเรือนับจากเดินทางมาถึงในเวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น โดยไม่ต้องเช็คอินที่เคาท์เตอร์ หรือเข้าคิวกรอกแบบฟอร์มใดๆ

แขกยังสามารถติดตามกระเป๋าเดินทางในแบบเรียลไทม์ โดยกระเป๋าเดินทางทุกใบจะถูกติดแถบ RFID เทคโนโลยี ณ บริเวณจุดดร็อปกระเป๋าเดินทาง ทำให้แขกสามารถรู้ตำแหน่งกระเป๋าเดินทางของตนเองตลอดเวลาตั้งแต่ท่าเรือจนถึงห้องพัก

SMART Concierge: คอนเชียสส่วนตัวเพียงปลายนิ้วสัมผัส

บนเรือ Quantum of the Seas แขกจะได้รับสายรัดข้อมือ WOWband ที่มีเทคโนโลยี RFID ที่สามารถนำทางให้แขกไปยังส่วนต่างๆบนเรือได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส ใช้จ่ายซื้อสินค้าบนเรือ กุญแจห้องพัก และอื่นๆอีกมากมาย

แอพพลิเคชั่นที่ทำงานอย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพนี้คือหัวใจสำคัญในการให้แขกเป็นผู้ควบคุมตัวเลือกต่างๆระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว Cruise Planner นั้นช่วยให้แขกสามารถค้นหาและสำรองช่วงเวลาในการรับประทานอาหาร โปรแกรมทัวร์ชายฝั่ง ทำนัดหมายใช้บริการสปา และอื่นๆอีกมากมายล่วงหน้า และหาแขกต้องการเปลี่ยนแปลงกำหนดการณ์ใดๆขณะที่อยู่บนเรือ ก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้ที่จุด Royal iQ ที่มีอยู่ทั่วเรือ ท่านสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Royal iQ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้

SMART Connect: อินเตอร์เนตไฮสปีด ชีวิตติดเทรนด์

เรือสำราญ Quantum of the Seas จะให้บริการอินเตอร์เน็ตในระดับแบนด์วิธที่เป็นปรากฏการณ์โดยดาวเทียมจาก O3b Networks ด้วยระดับความเร็วที่เทียบเท่ากับอินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์บนชายฝั่ง แขกสามารถออนไลน์เชื่อมต่อกับโลกสังคมออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะนำอุปกรณ์สื่อสารชนิดใดติดตัวขึ้นมาด้วยก็ตาม แขกสามารถรับชมสตรีมมิ่งวีดีโอ, เช็คอีเมล, แบ่งปันรูปภาพบนโซเชี่ยลมีเดีย หรือวีดีโอแชทได้อย่างไร้รอยต่อแม้อยู่กลางท้องมหาสมุทร

SMART Experiences: ควอนตั้มเปลี่ยนทุกสิ่ง

เมื่อเราบอกว่าเปลี่ยนทุกสิ่ง นั่นคือเราเปลี่ยนจริงๆ นอกจากเทคโนโลยียังสร้างความสะดวกแล้วยังสร้างความประหลาดใจให้แก่แขกผู้มาเยือน Quantum of the Seas ด้วยบาร์โฉมใหม่ล่าสุด Bionic Bar ที่ออกแบบโดยให้หุ่นยนต์คือศูนย์กลางของเวที แขกสามารถสั่งเครื่องดื่มผ่านเครื่องแท็บเล็ต จากนั้นก็รอเครื่องดื่มของคุณที่ชงโดยหุ่นยนต์อัจฉริยะอย่างเพลิดเพลิน

นอกจากนี้หุ่นยนต์ยังเข้ามามีบทบาทในการให้ความบันเทิงแก่แขกที่ Two70 ที่เจ้าหุ่นยนต์ Roboscreens 6 ตัวจะมาทำการแสดงภาพในฉากต่างๆในรูปทรงที่แตกต่างกัน

นอกจากนี้ Quantum of the Seas ยังใช้ความล้ำสมัยของเทคโนโลยีอันทันสมัยในรูปแบบอื่นๆ อาทิ ภายในห้องพักทุกห้องติดตั้ง USB outlets ซึ่งสามารถชาร์จแบตเตอรี่อุปกรณ์ต่างๆได้ รวมถึงระบบแสงและพลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ห้องพักแบบ Interior Stateroom ติดตั้งด้วยภาพและเสียงแบบเรียลไทม์ของท้องมหาสมุทรผ่านหน้าจอ LED สกรีนขนาด 80 นิ้ว จึงแน่ใจได้ว่าห้องพักทุกห้องสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์

SMART Service: เทคโนโลยี + ความสุข + ลูกเรือ นำมาซึ่งการให้บริการอันยอดเยี่ยม

ไม่ได้มีเพียงแต่แขกของเราเท่านั้นที่จะได้เพลิดเพลินกับเทคโนโลยีอันล้ำสมัยบน Quantum of the Seas เราได้เปิดโอกาสให้ลูกเรือของเราได้เพลิดเพลินด้วยเช่นกัน ด้วยแอพพลิเคชั่นของเราทำให้ลูกเรือสามารถจดจำรสนิยมและความต้องการของแขกได้ดียิ่งขึ้น ช่วยยกระดับการให้บริการในแบบส่วนตัวที่ดีอยู่แล้วนั้น ให้ยกระดับขึ้นสู่ขีดสุดแห่งการให้บริการ ไม่ว่าแขกต้องการที่จะทานอะไร โชว์เริ่มตอนเวลาเมื่อไหร่ นัดหมายสปา คุณสมบัติต่างๆเหล่านี้ของเรือสำราญอัจฉริยะจะช่วยให้ลูกเรือมีส่วนร่วมในทุกความต้องการของแขก

และด้วยมาตรฐานอันโดดเด่นของบริษัท เรายังไม่พลาดที่จะโอกาสให้การที่จะให้ลูกเรือมีชีวิตที่ดีขึ้นอยู่เสมอ โดยลูกเรือของ Quantum of the Seas ทุกคนจะได้รับฟรีแท็บเล็ตจาก Microsoft Windows ฟรีทุกคน เพื่อให้เข้าถึงเทคโนโลยีและยกระดับการให้บริการที่ดีขึ้น และสามารถติดต่อกับครอบครัวหรือคนที่รักที่อยู่ห่างไกลได้อย่างเป็นส่วนตัว สิ่งต่างๆเหล่านี้จะค่อยๆได้รับการขยายสู่เรือสำราญทุกลำของเรา นั่นหมายถึงเรากำลังแจกฟรีแท็บเล็ตในจำนวนถึง 40,000 เครื่องเลยทีเดียว

SMART Sustainability: เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เทคโนโลยีอันล้ำสมัยยังเข้ามามีส่วนช่วยให้เรือสำราญของเรามีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น ด้วยระบบการคิดคำนวณของคอมพิวเตอร์อันซับซ้อนทำให้เราได้มาซึ่งการออกแบบเรือสำราญที่ใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในปริมาณที่น้อยที่สุดตั้งแต่การออกแบบส่วนหัวเรือ การออกแบบเครื่องยนต์ และอุปกรณ์ลดอัตราการใช้พลังงานของเครื่องยนต์ หลอดไฟทุกดวงบนเรือจะเป็นหลอดประหยัดพลังงานแบบ LED หรือฟลูออเรสเซนต์ ระบบเซ็นเซอร์ที่จะคอยตรวจจับบริเวณทางเดินและหรี่แสงไฟลงเมื่อไม่มีผู้คนเดินผ่านในขณะนั้น